Geumsan Ginseng Story

Geumsan Ginseng Story

Geumsan là một huyện ở tỉnh Chungcheongnamdo Hàn Quốc nổi tiếng là vùng đất chuyên trồng Sâm và Nấm Linh Chi tốt nhất do đây là vùng núi, có điều kiện đất đai, khí hậu, ánh nắng mặt trời khá thích hợp cho độ tuổi của sâm (sâm phải hội tụ đủ 4 mùa rõ ràng trong năm mới đạt chất lượng cao). Sản phẩm ở đây là chất lượng không vùng nào sánh bằng.

Vì thế, chỉ những vùng đất được ưu ái về điều kiện tự nhiên như vùng 금산 (Geumsan) mới có thể trồng được những loại sâm đủ 6 năm tuổi. Và những loại sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mới phát huy hết được các tác dụng tuyệt đối của nhân sâm như trị bệnh, bổ dưỡng sức khỏe, giúp cơ thể hấp thụ đủ dưỡng chất.

Nhân sâm Geumsan với 1500 năm lịch sử, được gọi là nhân sâm mùa hè (phù hợp với cơ địa người Việt Nam có khí hậu nóng), chúng được thu hoạch từ đầu tháng 7 cho tới tận cuối tháng 10, khi mà các dưỡng chất trong nhân sâm đang ở mức cao nhất. So sánh với nhân sâm ở các vùng khác, nhân sâm Geumsan  chứa tới hơn 5.2% saponin, một thành phần chính trong nhân sâm.

 

 

 

← Bài trước